ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่องการใส่แฟลชลงใน Joomla  (อ่าน 11078 ครั้ง)

ออฟไลน์ chuwub

  • มือใหม่หัดโพส
  • *
  • กระทู้: 7
  • Karma: 0
    • อีเมล์
ถามเรื่องการใส่แฟลชลงใน Joomla
« เมื่อ: มกราคม 28, 2008, 12:51:40 AM »
(มีภาพประกอบ)
อยากจะเพิ่มเมนูแฟลชลงไปในหน้าเว็บ เลยเอาไปแทรกไว้ในส่วนที่เป็น USER 2
โดยไปแก้ CSS ของเท็มเพลต ปรากฎว่าพอพรีวิวแล้วมันไม่ขึ้น (ลองดูภาพนะ ae1)
เลยลองอัพรูปไฟล์ jpeg ขึ้นไปที่ตำแหน่งเดียวกัน แล้วลองพรีวิวดูปรากฎว่ามันขึ้น (ตามรูป ae2)
ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องโค้ดเหมือนกันว่าต้องเขียนยังไง ไม่รู้ว่าสามารถใส่ได้หรือป่าว
ใครรู้ว่าต้องแก้หรือเขียนโค้ดยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ

ออฟไลน์ goangle

  • Dev
  • Development Workgroup
  • เทพแห่งบอร์ด
  • *
  • กระทู้: 1,344
  • Karma: 1
  • Teerapong S.
    • :)
Re: ถามเรื่องการใส่แฟลชลงใน Joomla
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 30, 2008, 08:55:55 AM »
สามารถทำได้หลายวิธี นะครับ ผมแนะนำวิธีที่ง่ายสุดคือ copy code จาก โปรแกรม Dreamweaver มาแล้วนำมาวางใน editor เลยครับผม แต่...เราจำเป็นต้องปิด editor ปัจจุบันที่ใช้เสียก่อน หรือจะใช้ editor
#HTMLArea3XTDv11RC1 : http://www.mambo.or.th/forum/index.php/topic,2536.0.html

ตัวนี้ดูครับ มันสามารถแทรกได้ผ่านตัว editor นี้ได้เช่นกัน
Teerapong Singthong (goangle)
Moderator : Mambo.or.th

ออฟไลน์ chuwub

  • มือใหม่หัดโพส
  • *
  • กระทู้: 7
  • Karma: 0
    • อีเมล์
Re: ถามเรื่องการใส่แฟลชลงใน Joomla
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2008, 08:03:09 AM »
ขอบคุณคุณ goangle คับ

ตอนนี้ผมใส่แฟลชเข้าไปที่หน้าเว็บได้แล้วคับโดยวิธีการใส่โค้ดที่ไฟล์ index.php ของtemplate
ใส่ลงไปแทนตรง user2 ลองเข้าไปดูได้ที่
www.oatjacktaxi.com
แต่ยังมีปัญหาอยู่นิดหน่อยคับ ขอถามนะคับ

1. ทำอย่างไรจึงจะทำให้แฟลช active ได้เลย โดยไม่ต้องใช้เมาส์คลิก
จำได้ว่าถ้าทำกับดรีม มันจะสร้างโค้ดจาวามาให้ ถ้ในกรณีจูมลาต้อง
เขียนโค้ดยังไงคับ
2. จะย้ายเมนูแฟลชไปไว้ในตำแหน่งอื่นต้องทำไงคับ จริงๆแล้วตั้งใจ
วางไว้ที่ user2 ซึ่งมันจะอยู่ติดกับ user3 สีส้มๆ ตอนนี้โค้ดวางไว้อย่างนี้คับ

 </tr>
<object width="960" height="65">
          <param name="movie" value="http://www.oatjacktaxi.com/joomla/templates/wr_malum_stilus/images/menu.swf"></param>
          <param name="wmode" value="transparent"></param>
          <embed src="http://www.oatjacktaxi.com/joomla/templates/wr_malum_stilus/images/menu.swf" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="960" height="65"></embed></object>
          <tr>
  <?php if (mosCountModules('user3') > 0) { ?>
          <tr>
            <td valign="top" class="user3">&nbsp;</td>
          </tr>
        <?php } ?>
        <?php if (mosCountModules('user4') > 0) { ?>
          <tr>

ขอบคุณคับ

ออฟไลน์ avalance

  • เทพแห่งบอร์ด
  • *
  • กระทู้: 522
  • Karma: 2
  • เธฃเธฑเธšเธ—เธณเน€เธงเน‡เธšเธ”เน‰เธงเธขเธˆเธนเธกเธฅเนˆเธฒเธ™เธฐเธ„เธฃเธฑเธš
    • www.pcnott.com
Re: ถามเรื่องการใส่แฟลชลงใน Joomla
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2008, 11:06:45 PM »
การใส่ไฟล์ flash เอาเฉพาะแค่ tag object มาก็พอครับ วางแทรกลงไปได้

สำหรับการ active ของ flash นั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเขียน Action Script มาอย่างไรครับ

แล้วก็ถ้าจะย้ายไปยังตำแห่นงอื่นๆ ก็ไม่ใช้การแทรกไฟล์โดยตรง แต่ไปแทรกที่โมดูลแทน

แล้วก็ระบุตำแหน่งโมดูลครับ โดยแทรกไฟล์ flash ผ่าน Editor ก็ได้ครับ