ผู้เขียน หัวข้อ: ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก  (อ่าน 3040 ครั้ง)

ออฟไลน์ watcrub

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 118
  • Karma: 0
    • อีเมล์
ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2008, 02:33:57 AM »
ขอทราบวิธีดึงข่าวจาก web ข่าว แบบมีรูปเล็กประกอบข่าวด้วย มาวางไว้ส่วน content หน้าแรกของ web ด้วยครับ เพราะความรู้ยังด้อย จึงต้องแสวงหา

ออฟไลน์ avalance

  • เทพแห่งบอร์ด
  • *
  • กระทู้: 522
  • Karma: 2
  • เธฃเธฑเธšเธ—เธณเน€เธงเน‡เธšเธ”เน‰เธงเธขเธˆเธนเธกเธฅเนˆเธฒเธ™เธฐเธ„เธฃเธฑเธš
    • www.pcnott.com
Re: ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 27, 2008, 06:35:17 AM »
ขั้นแรก ต้องดูก่อนครับว่า เป็น rss หรือเปล่า ถ้าเป็น rss ก็ลงโมดูล rss จะสามารถดึงมาแสดงผลได้ครับ

หรือถ้าหากไม่ใช่ rss แต่เป็น frame ก็สามารถใช้วิธีการสร้างโมดูล ที่มีสอนอยู่ในฟอรั่มนี้แล้ว ดึงมาแสดงผลได้เช่นกันครับ

ออฟไลน์ watcrub

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 118
  • Karma: 0
    • อีเมล์
Re: ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 27, 2008, 05:16:50 PM »
เป็นrss ครับ ลงโมดูลที่ว่าแล้ว ลองเปลี่ยนตำแหน่งการแสดงผลดูแต่ไม่เห็นมีตำแหน่งที่อยู่ในหน้า content เลย ไม่ทราบว่าจะให้แสดงตรงตำแหน่ง content ทำยังไง  และพอแสดงผลแล้วข่าวที่ได้รับมากลับหารูปภาพไม่เจอ แสดงเป็นรูปกากบาทแทน(ข่าวจาก rss thai ครับ ของเขามีสำหรับแมมโบ้โดยเฉพาะด้วย) เหมือนหารูปไม่พบครับ

ออฟไลน์ avalance

  • เทพแห่งบอร์ด
  • *
  • กระทู้: 522
  • Karma: 2
  • เธฃเธฑเธšเธ—เธณเน€เธงเน‡เธšเธ”เน‰เธงเธขเธˆเธนเธกเธฅเนˆเธฒเธ™เธฐเธ„เธฃเธฑเธš
    • www.pcnott.com
Re: ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 27, 2008, 09:59:47 PM »
ใ้ห้ทำการตรวจสอบด้วยว่า ตำแหน่งโมดูลที่อ้างอิงไปนั้น มีอยู่จริงในเทมเพลทหรือเปล่าครับ แล้วก็ เปิดใช้งานโมดูล rss หรือยังครับ

ออฟไลน์ watcrub

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 118
  • Karma: 0
    • อีเมล์
Re: ดึงข่าวจากนสพ.มาไว้หน้าแรก
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 28, 2008, 09:26:58 AM »
เปิดแล้วครับแต่ก็ยังไม่ได้